FIT-TDC tổ chức Workshop "IoT và các ứng dụng trong cuộc sống" năm 2022

Sáng này 09/04/2022, FIT-TDC đã phối hợp với ông ty TNHH Công Nghệ Cho Doanh Nghiệp tổ chức Workshop "IoT và các ứng dụng trong cuộc sống" năm 2022.

​Để tiếp thêm động lực và niềm đam mê tiếp cận với các công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT, đồng thời khuyến khích tinh thần "Tự Học" của các bạn Sinh Viên.
Sáng ngày 09/04/2022, Khoa CNTT tổ chức Workshop để làm cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, cũng như đồng hành giúp SV tiếp cận với các công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT để đáp ứng với nhu cầu của Doanh Nghiệp.
Đến với buổi workshop hôm nay, Về phía khách mời, xin được trân trọng giới thiệu
   TS. Lê Trần Hữu Phúc - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Cho Doanh nghiệp
   Ông Lê Đức Tài - Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH Công nghệ Cho Doanh nghiệp
Về phía Khoa CNTT xin trân trọng giới thiệu:
   Thầy Lê Diên Tâm - Trưởng Khoa CNTT
   Cô Phan Thị Thể - Phó Khoa CNTT
   Thầy Cao Trần Thái Anh - TBM Truyền Thông và Mạng máy tính
   Thầy Nguyễn Huy Hoàng - TBM Ngành CNPM
   Thầy Phan Thanh Nhuần - TBM Tin học Cơ sở
   Cô Nguyễn Phong Lan -TBM ngành Thiết kế Đồ Họa
Khách mời và GV Khoa CNTT
Và đặc biệt là sự tham dự của GV Khoa CNTT và hàng trăm các bạn Sinh viên ngành Truyền Thông - mạng máy tính và ngành CNTT.
Khách mời, GV và sinh viên Khoa CNTT
Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ với sự kết hợp giữa SV khóa 20 và 21 ngành TT&MMT với bản Mashup “Nghe rồi sẽ biết”.
Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình
Thầy Lê Diên Tâm - Trưởng Khoa CNTT có đôi lời phát biểu trước khi bắt đầu buổi workshop.
Thầy Lê Diên Tâm - trưởng khoa CNTT phát biểu khai mạc workshop
Internet of Things hay IoT là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh riêng, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.
Để hiểu rõ hơn về IoT , TS.Lê Trần Hữu Phúc - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Cho Doanh nghiệp đã chia sẽ về những đặc tính kỹ thuật và các ứng dụng thực tế của IoT.
TS.Lê Trần Hữu Phúc chia sẽ với các bạn SV về IoT
Sau phần chia sẽ từ TS.Lê Trần Hữu Phúc là sự tương tác tích cực từ các bạn SV tham dự với rất nhiều câu hỏi hay.
Các bạn SV tham gia giao lưu đặt câu hỏi
Để các bạn SV có thể hiểu rõ hơn thiết bị IoT, Anh Lê Đức Tài - Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH Công nghệ Cho Doanh nghiệp đã thực hiện DEMO các thiết bị IoT cho các bạn sinh viên tham gia workshop.
Anh Lê Đức Tài thuyết minh và demo về IoT
Ngoài việc truyền đạt các kiến thức lúy thuyết thì các bạn SV còn được tiếp cận, thao tác với các thiết bị IoT.
Các bạn SV thực hành IoT qua code

Các bạn Sv thao tác với các thiết bị IoT
Buổi WorkShop đã diễn ra rất sôi động và các diễn giả nhận được rất nhiều sự quan tâm phàn hồi tích cực từ các bạn SV về IoT. Để gởi lời tri ân, Cô Phan Thị Thể - phó trưởng khoa CNTT đại diện Khoa CNTT xin có 1 phần quà nhỏ gởi tặng quý Doanh nghiệp.
Đại diện Khoa CNTT trao quà cảm ơn đến Doanh Nghiệp
Khoa CNTT xin gửi cảm ơn đến Quý Công ty TNHH Công nghệ Cho Doanh nghiệp đã đồng hành và tham gia chương trình, hi vọng Khoa và Công ty sẽ có những hoạt động hợp tác trong thời gian tới, và xin cảm ơn các bạn SV đã tham gia và hẹn gặp lại các bạn vào buổi Workshop kế tiếp.
Tập thể Khoa CNTT, Doanh Nghiệp và các bạn SV cùng chụp hình lưu niệm