TOP 5 NGÀNH NGHỀ “HÁI RA TIỀN” TRONG NĂM 2018

22
03
'18

Việc lựa chon ngành nghề sẽ quyết định đến tương lai của bạn như thế nào? Thi đã khó rồi nhưng việc chọn ngành nào để theo đổi trong tương lai còn khó hơn. Thi đỗ chỉ là một bước đệm trên con đường lựa chọn ngành nghề của bạn, nếu bạn trượt thì bạn vẫn phải đưa ra quyết định cho ngành nghề phù hợp.

 

 

 

Top 1: Ngành Công nghệ thông tin

Trong xã hội Công nghệ thông tin ngày nay, ngành Công nghệ thông tin hiện nay thật khó để thất sủng và kèm theo đó là nhu cầu về các chuyên gia ICT vào năm 2020 sẽ tăng lên đến 26, 5%.

Chuyên gia an toàn thông tin đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Trong 5 năm vừa qua, nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng lên tới 21,4%.

Chính vì những điều này, Công nghệ thông tin đang là ngành có nhiều triển vọng và có mức lương khởi điểm cao.

Nhu cầu này đã vượt xa khỏi khả năng cung cấp nhân sự trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp này bao gồm công nghệ, giải trí, truyền thông số, ngân hàng, tài chính kế toán. Có nghĩa là giờ đây các bằng cấp liên quan đến lĩnh vực an toàn thông tin sẽ mở ra một  cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị có lương bổng cao. Bạn có thể lựa chọn một tương lai sáng tạo bằng cách theo học các khóa cử nhân CNTT hoặc thạc sĩ CNTT.

Top 2: Thương mại, quản trị hay kế toán tiếp tục hot

Với các chuyên gia tài chính và kế toán nhu cầu đã tăng lên 44% và trong tương lai sẽ tiếp tục tăng thêm 22% nữa. Vì vậy, các khóa học về quản trị, thương mại hay thạc kỹ kế toán thì vẫn tiếp tục hot. Trong đó, nhu cầu về chuyên gia phân tích, toán học và thống kê sẽ tăng gần 10% vào năm 2020.

Để có được kỹ năng với kiến thức về ngành này bạn cần phải có bằng cử nhân phân tích kinh doanh (Business analytics) hay khoa học hoặc thạc sĩ về ngôn ngữ kinh doanh, thạc sỹ về thực hành tính toán rủi ro (Actuarial Practice).

Top 3: Y tế chưa bao giờ hết hot, nhưng các chuyên gia về điều dưỡng sẽ lên ngôi

Đời sống xã hội ngày càng phát triển với mức sống ngày càng tăng cao, người dân bắt đầu phòng bệnh hơn chưa bệnh, họ chăm lo đến sức khỏe hằng ngày qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng như khám định kỳ.

Điều dưỡng đang càng ngày càng trở nên hot.

Theo dự đoán của các chuyên gia, vào những năm 2020 nhu cầu về chuyên gia y tế và các dịch vụ cộng đồng sẽ tăng lên đến 40% và cần thêm 21,5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bạn cần học khóa học cử nhân tâm lý hay trở thành một bác sỹ vật lý trị liệu, cử nhân khoa học lâm sàng hoặc là thạc sỹ y tế cộng đồng.

Top 4: Tăng trưởng nhu cầu trong lĩnh vực marketing, truyền thông và sáng tạo

Đây là top ngành nghề có nhu cầu lớn trong thị trường kinh tế hiện nay, nhưng đây cũng là ngành đào thải nhanh nhanh chóng nếu người làm Marketing không chịu thay đổi, cập nhập theo sự phát triển của kinh tế, xã hội. Đối với ngành Marketing thường có mức lương dao động tương đối lớn từ 7 triệu đến 100 triệu.

Dự báo trong năm 2020 cần thêm 15% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị. Bạn cần đánh dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của mình bằng cách theo học để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc truyền thông hoặc bằng thạc sĩ thương mại, chuyên về marketing.

Nhu cầu tăng thêm 16% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật vào năm 2020. Những đối tượng muốn theo đổi ngành nghề này thì cần có bằng cử nhân ngành truyền thông hoặc thạc sỹ sáng tạo và tạo lập sự nghiệp trong lĩnh vực văn hóa.

Top 5: Thế giới vẫn cần nhiều kỹ sư, luật sư và giáo viên

Hiện nay ở Việt Nam các ngành này đang có xu hướng giảm nhiệt, nhất là nghề giáo viên khi có báo cáo về việc thừa thấy thiếu thợ. Tuy nhiên, với cái nhìn xa hơn, trên thế giới vẫn cần rất nhiều kỹ sư, luật sư và giáo viên.

Theo nghiên cứu thì trên thế giới vẫn cần thêm 22% chuyên gia về viễn thông vào năm 2020. Số lượng luật sư vào năm 2020 sẽ tăng 17.6%. Số lượng các chuyên gia giáo dục mầm non sẽ tăng 27%, giáo viên giáo dục đặc biệt là 21%. Chắc khi đọc đến đây bạn đã biết rõ bạn cần học những bằng cấp nào nếu theo đuổi một trong những ngành này rồi chứ?

Ban Truyền thông ITPlus Academy

Catalogue
English

FIT - TDC catalogue English

Japanese

FIT - TDC catalogue Japanese

Sự kiện
Hoạt động

Bộ môn
chuyên ngành

200x200
Mạng
máy tính
200x200
công nghệ
phần mềm
200x200
Đồ họa
200x200
Tin học
cơ sở