Báo cáo tổng kết kế hoạch triển khai chương trình kỹ năng nghệ nghiệp CNTT

Báo cáo tổng kết kế hoạch triển khai chương trình kỹ năng nghệ nghiệp CNTT giữa TDC và Quỹ Dariu

Căn cứ theo thỏa thuận ký kết giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và The Dariu Foundation và thực tế nhu cầu, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức kính gửi đề xuất kế hoạch triển khai các chương trình kỹ năng nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành CNTT cụ thể như sau:
- Sinh viên được chia sẻ các kỹ năng trước khi tham gia phỏng vấn, xin việc.
- Sinh viên được chia sẻ và tiếp cận với công nghệ mới trong lĩnh vực phần mềm và mạng
máy tính.
- Sinh viên được trang bị và trau dồi thêm các kiến thức trong lĩnh vực phần mềm và mạng
máy tính.

Khoa CNTT đã phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai các chủ đề theo yêu cầu đề ra, thực hiện 08 workshop bao gồm lý thuyết và thực hành

Lý thuyết
Thực hành

Khoa CNTT tiến hành buổi báo cáo "Báo cáo tổng kết kế hoạch triển khai chương trình kỹ năng nghệ nghiệp CNTT" vào ngày 23/12/2022 để ghi nhận kết quả đã đạt được qua đó cũng đưa ra các nhận xét cải thiện trong các đợi workshop trong tương lai. Đến với buổi workshop có đại diện Ban giám hiệu nhà trường Thầy Nguyễn Xuân Toán - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Quý khách mời đại diện Quỹ Dariu, tập thể GV Khoa CNTT và Sinh viên Khoa CNTT đã có mặt tại buổi tổng kết.

Thầy Nguyễn Huy Hoàng - TBM Công nghệ phần mềm dẫn chương trình cho buổi tổng kết

Bắt đầu chương trình, Thầy Phan Thanh Nhuần - TBM Hệ thống thông tin đã tổng kết số liệu của workshop qua ghi nhận từ phía Khoa CNTT về quá trình tổ chức, góp ý của Sinh viên và doanh nghiệp sau khi tham gia workshop:

1. Nhân sự triển khai và công tác chuẩn bị
- Đúng theo kế hoạch đề ra
- Doanh nghiệp gửi kịch bản về Khoa CNTT trước 01 tuần để cùng góp ý - trao đổi - thảo luận - chia sẻ về kịch bản thực hiện
- Có những nội dung workshop phía Khoa CNTT đã cũng doanh nghiệp tiến hành "trình bày" thử trước buổi workshop

2. Nội dung báo cáo
- Có sự chuẩn bị từ lý thuyết đến thực hành của các chuyên gia
- Sinh viên tích cực tham gia hỏi đáp
- Chuyên gia trả lời đầy đủ các thắc mắc của sinh viên

3. Sinh viên tham gia
- Tham gia chưa đầy đủ, chiếm tỷ lệ thấp
- Mặc dù Thầy Cô Khoa CNTT đã gửi thông tin đến SV Khoa CNTT thông qua CVHT, email, Facebook nhưng vẫn còn nhiều sinh viên không đến tham dự các buổi workshop.

4. Một số hình ảnh nổi bật trong buổi tổng kết
Lãnh đạo nhà trường và đại diện quỹ Dariu trao học bổng

Ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho bà Phan Thị Lan Anh – Giám đốc dự án đào tạo nghề TDF

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin nhận học bổng từ TDF

The Dariu Foundation (TDF) là một tổ chức phi chính phủ của Thụy Sỹ được thành lập từ năm 2002. Từ tháng 10/2022, TDF phối hợp cùng TDC thực hiện “Chương trình học bổng Skills For Future dành cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin”. Với chương trình này, TDF thực hiện các buổi workshop về kỹ năng nghề nghiệp, trao học bổng cho sinh viên với tổng ngân sách tài trợ là 122 triệu đồng.

Khoa CNTT