Hội nhập quốc tế là xu thế đào tạo hiện nay (phần 1)

Hội nhập quốc tế là xu thế đào tạo hiện nay

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tiếp cận và phát triển hướng dạy và học theo dự án thực tế, bám sát thực tiễn. Thể hiện qua các hoạt động như đưa Giảng viên, Sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, mời chuyên gia chia sẻ về công nghệ trong dự án, xây dựng chương trình đào tạo thể hiện các công nghệ mà hiện nay đang sử dụng tại doanh nghiệp, … Với mong muốn sinh viên ra trường có cơ hội việc làm, làm đúng ngành nghề đã được đào tạo. Ngoài ra Nhà trường còn định hướng các chương trình hợp tác quốc tế, chia sẻ kỹ thuật, đào tạo gắn kết với đối tác nước ngoài. Điển hình như chương trình công nghệ thông tin gắn kết với đối tác Nhật Bản, là Tập đoàn Freesia và Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Tokyo để đạt được chương trình đào tạo với sự gắn kết của ba bên. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản (gọi tắt là Chương trình IT-TFT) là chương trình được xây dựng trên cơ sở tiếp cận mô hình KOSEN của Nhật Bản, kết hợp chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) và Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Tokyo - Nhật Bản (Tokyo Metropolitan College of Industrial Technology - TMCIT), với sự hợp tác và hỗ trợ từ Tập đoàn Freesia - Nhật Bản.

Qua đó thấy được tính thực tiễn trong chương trình đào tạo của Nhà trường, phát triển ứng dụng trên nền tảng web, thiết bị di động là nghề nghiệp hấp dẫn, đây cũng là các hướng đào tạo của Khoa CNTT, đang được đa số các công ty tuyển dụng. Các công nghệ nổi bật như Node.js, Java, Python, Kotlin, PHP, … đang được áp dụng vào nhiều dự án. Đây là cơ hội đối với sinh viên khi được tiếp cận, được đào tạo sớm trong nhà trường, do đó sẽ có cơ hội được ứng tuyển vào các ngành nghề trên sau khi ra trường..
Khoa CNTT đến tham quan và làm việc tại PSU (03/2023)

Lãnh đạo Khoa CNTT trao đổi với lãnh đạo trường PSU trong chuyến công tác (03/2023)
Khoa CNTT