Sinh viên vượt khó, đạt thành tích nổi bật

Sinh viên vượt khó, đạt thành tích nổi bật

13
08
'23

Lớn lên ở vùng quê nghèo khó, phải vay mượn khắp nơi để có lộ phí vào TP.HCM học tập, suốt 3 năm, nam sinh này vẫn không ngừng nỗ lực và gặt hái nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Cuối tháng 8.2023, nam sinh Trương Văn Tiến (24 tuổi), sinh viên Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (TP.HCM) sẽ hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật Bản và nuôi ước mơ trở về cống hiến cho quê hương.


 

Nam sinh Trương Văn Tiến

“Trẻ em ở quê mình thường không học hết THPT mà đi làm sớm vì gia cảnh, nhưng từ lúc học THCS, mình đã ý thức rằng chỉ có trí thức mới là “chìa khóa” khai mở những cơ hội mới. Nếu chỉ lao động chân tay, đến thời điểm nào đó sẽ bị đào thải bởi máy móc”, Tiến chia sẻ.

Năm 2019, Tiến vay tiền để mua vé tàu vào TP.HCM tiếp tục con đường học vấn, sau 1 năm làm phục vụ và thu ngân tại nhà hàng, Tiến tích góp đủ tiền để đăng ký học cao đẳng. Trong quá trình đi học, cứ cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ lễ, tết Tiến sẽ đi làm thêm để kiếm thu nhập.

“Mỗi tháng, mình làm thêm cao nhất là được 4 triệu đồng nên sau khi trả mọi sinh hoạt phí và gửi về quê thì không còn bao nhiêu. Do đó, mình quyết tâm nỗ lực học tập giành học bổng và tham gia các kỳ thi để nhận giải thưởng”, nam sinh này cho hay.

Đạt giải cao trong hội thi Học sinh Sinh viên giỏi nghề 2022

Suốt 3 năm học tại trường, điểm trung bình của Tiến luôn trên 9 và học kỳ gần nhất đạt 9,7. Ngoài ra, chàng trai này còn đạt nhiều thành tích lớn, như: giải ba cuộc thi “Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2021” do Bộ GD-ĐT và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, giải nhì hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022 do Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổ chức, giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp T.Ư năm 2023, “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2022…

Tiến bắt đầu sang Nhật Bản thực tập từ tháng 6.2023 tại Tập đoàn Freesia, Công ty cổ phần Solekia và Trường CĐ Kỹ thuật thủ đô Tokyo. Mỗi ngày, Tiến dậy từ 5 giờ sáng để bắt đầu đến trường học và thường dành khoảng 2-3 ngày trong tuần tham gia thực tập viết trang web hoặc xây dựng các ứng dụng điện thoại. Sau khi hoàn thành chương trình học, Tiến sẽ tiếp tục làm việc tại Tập đoàn Freesia với mức thu nhập hơn 34 triệu đồng/tháng và sau 6 năm sẽ nhận thêm tiền thưởng 10 triệu yen Nhật (hơn 1,6 tỉ đồng).


Nói về những dự định của mình, Tiến cho hay: “Sau khi hoàn thành 6 năm làm việc ở Nhật Bản, mình sẽ trở về quê hương và khởi nghiệp với lĩnh vực công nghệ thông tin. Mình muốn dùng những thành công này để cống hiến cho đất nước và hy vọng sẽ truyền động lực đến nhiều người để không có học sinh nghèo nào phải nghỉ học để đi làm thuê”.
Ts. Phan Thị Thể - Phó Trưởng Khoa CNTT

Chia sẻ về nam sinh này, tiến sĩ Phan Thị Thể, Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, bày tỏ: “Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng Tiến luôn chăm chỉ, chịu khó học tập để vượt qua và đạt nhiều thành tích rất cao. Không chỉ chuyên tâm học mà Tiến còn tích cực tham gia nhiều hoạt động để rèn luyện và nâng cao năng lực bản thân, do đó, tôi rất tự hào khi có 1 sinh viên xuất sắc và đầy nỗ lực”.

Tuyển sinh
CAO ĐẲNG
2024
Ngành

Truyền thông &
Mạng máy tính
Ngành

Công nghệ thông tin
Ngành

Thiết kế đồ họa

Catalogue
English

FIT - TDC catalogue English

Japanese

FIT - TDC catalogue Japanese

Lịch
trực khoa

Họ & Tên (Chức vụ) Thời gian
Buổi Thứ
Võ Thành Trung
(Trưởng Khoa CNTT)
Sáng Thứ 2
Chiều Thứ 5
Sáng Thứ 6
Phan Thị Thể
(Phó Khoa CNTT)
Sáng Thứ 2
Nguyễn Huy Hoàng
(Trưởng Bộ môn Công nghệ phần mềm)
Chiều Thứ 4
Cao Trần Thái Anh
(Trưởng Bộ môn Mạng máy tính)
Chiều Thứ 3
Nguyễn Phong Lan
(Trưởng Bộ môn Đồ họa)
Sáng Thứ 3
Nguyễn Huy Hoàng
(Phụ trách quản lý Bộ môn Hệ thống thông tin)
Sáng Thứ 5
Việc làm TDC

Sự kiện
Hoạt động

Bộ môn
chuyên ngành

200x200
Mạng
máy tính
200x200
công nghệ
phần mềm
200x200
Đồ họa
200x200
Tin học
cơ sở