FIT-TDC Thực Hiện Công Trình Thanh Niên Đoàn Khoa Công Nghệ Thông Tin

FIT-TDC phát huy truyền thống “tương thân tương ái”. Đoàn Khoa CNTT đã quyết định giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tổ chức chương trình gây quỹ : “ Máy tính tình bạn”.

Huỳnh Thanh Sơn là một sinh viên theo học ngành CNTT tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức. Sơn là sinh viên có thành tích học tập khá tại trường. Tuy nhiên hoàn cảnh của Sơn lại ngược lại. Một trong những đứa con sinh ra trong một gia đình hộ cận nghèo. Gia đình năm người và em là người anh cả trong nhà.
     Tuy Sơn cũng đến trường và học tập như bao bạn sinh viên khác. Không đi xe máy hay xe đạp, Sơn chỉ đến trường bằng những chuyến bus. Đối với mọi người, đi bộ từ trạm bus vào đến lớp học chỉ mất 3 đến 4 phút. Nhưng đối với Sơn đó là một đoạn đường rất dài và rất khó khăn cho đôi chân khuyết tật của mình. Bạn có thể bước 2,3 bậc thang cùng lúc và cảm thấy đó là chuyện bình thường, còn đối với Sơn bước lên 1 bậc cũng là một hành trình đầy khó khăn với đôi chân, và có những lúc có thể té ngã do mất cân bằng.
     Ở lớp Sơn luôn là một sinh viên tiêu biểu, luôn tích cực phát biểu, giúp đỡ các bạn cùng lớp. Các giảng viên, các bạn cùng lớp luôn nhiệt tình giúp đỡ Sơn trong việc học tập cũng như đi lại.
Huỳnh Thanh Sơn đang hoàn thành bài tập được giao
     Sau khi tiếp cận và trò chuyện với em Sơn. Để phát huy truyền thống “tương thân tương ái” thì Đoàn Khoa CNTT đã quyết định giúp đỡ em Sơn bằng cách tổ chức chương trình gây quỹ : “ Máy tính tình bạn”. Và kêu gọi toàn bộ các cán bộ viên chức, sinh viên , cựu sinh viên tùy vào khả năng, tích cự quyên góp ủng hộ. Nhằm giúp em Sơn có động lực vượt qua khó khăn trong học tập.
     Thời gian quyên góp: từ ngày    29/03/2021        đến ngày     28/04/2021
  Hình thức quyên góp:
     + Đối với cán bộ viên chức, cựu sinh viên: quyên góp trực tiếp cho cô Bùi Thị Phương Thảo – Giảng viên Khoa CNTT- Bí Thư Liên Chi Đoàn Khoa CNTT.
     + Đối với sinh viên: quyên góp cho Bí thư các lớp.
  Kết thúc đợt vận động Đoàn khoa CNTT sẽ công bố số tiền tích góp và danh sách các nhà hảo tâm quyên góp.
Xin chân thành cảm ơn !